ชื่นชมผลงานนักกีฬาฟุตบอลคนตาบอดไทย ซิวตั๋วพาราลิมปิกเกมส์ได้สำเร็จ

ชื่นชมผลงานนักกีฬาฟุตบอลคนตาบอดไทย ซิวตั๋วพาราลิมปิกเกมส์ได้สำเร็จ

กรกฎาคม 13, 2021

แสดงความยินดีกับนักกีฬาฟุตบอลคนตาบอดไทย ในงานแถลงความพร้อมนักกีฬาฟุตบอลคนตาบอดทีมชาติไทย สู้ศึก “พาราลิมปิก โตเกียว เกมส์ 2020” ระหว่างวันที่ 29 สิงหาคม – 4 กันยายน 2564 ที่จะถึงนี้ นายจุตินันท์ กล่าวว่า “ขอแสดงความยินดีกับสมาคมกีฬาคนตาบอดแห่งประเทศไทย และทีมฟุตบอลคนตาบอดทีมชาติไทย ที่คว้าสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ 2020 ได้เป็นครั้งแรก” ติดตามไปพร้อมกันกับ sportsfocusnews.com กับ ชื่นชมผลงานนักกีฬาฟุตบอลคนตาบอดไทย ซิวตั๋วพาราลิมปิกเกมส์ได้สำเร็จ

ชื่นชมผลงานนักกีฬาฟุตบอลคนตาบอดไทย ซิวตั๋วพาราลิมปิกเกมส์ได้สำเร็จ

ชื่นชมผลงานนักกีฬาฟุตบอลคนตาบอดไทย ซิวตั๋วพาราลิมปิกเกมส์ได้สำเร็จ

บอสค้างคาวไฟ พอใจกุนซือใหม่วินัยเข้ม เชื่อพาทีมไปโลดในลีกรอง

“ที่ผ่านมาสมาคมกีฬาคนตาบอดได้มีความพยายาม และผลักดันให้ไทยเป็นเจ้าภาพการจัดการแข่งขันในระดับนานาชาติ และได้ออกไปตระเวณแข่งขันในต่างประเทศ มีความมุ่งมั่นในการฝึกซ้อมอย่างหนัก เป็นผลทำให้ทีมฟุตบอลคนตาบอดเราสามารถก้าวขึ้นมาสู่ระดับโลก พร้อมคว้าสิทธิ์ร่วมการแข่งขันพาราลิมปิกเกมส์ ซึ่งถือเป็นรายการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกได้ในครั้งนี้”

“ด้านโควตานักกีฬาไทยในภาพรวมการแข่งขันพาราลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ ล่าสุดมีจำนวนนักกีฬาไทยผ่านเกณฑ์การคัดเลือกได้สิทธิ์ร่วมแข่งขันแล้วกว่า 60 คน จาก 15 ชนิดกีฬา คาดว่าครั้งนี้จะได้ถึง 70 คน มากที่สุดตั้งแต่ส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันพาราลิมปิก ฝากคนไทยช่วยเชียร์ด้วย”

นายอำนวย กลิ่นอยู่ นายกสมาคมกีฬาคนตาบอดเเห่งประเทศไทย กล่าวว่า “พาราลิมปิกครั้งนี้เป็นครั้งแรกของนักกีฬาฟุตบอลคนตาบอดทีมชาติไทย ทั้งนี้ต้องขอบคุณผู้สนับสนุนทุกท่าน อาทิ กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ, บุญรอดบริวเวอรี่, เอฟบีที, เอมพันธ์ สปอร์ต, สมาคมคนพิการผู้ค้าสลากประเทศไทย, มูลนิธิส่งเสริมช่วยผู้ด้อยโอกาสและคนพิการ ที่สนับสนุนพวกเรามาตลอด”

“เมื่อต้นเดือนเราไปแข่งขันปรีพาราลิมปิก ร่วมกับทีมฟุตบอลชาติใหญ่ๆ และสร้างผลงานคว้าอันดับ 4 มาได้ ซึ่งภาพรวมผลงานดูดีรูปเกมสูสีไม่เป็นรอง แม้จะแพ้แต่สู้ได้ คิดว่าพาราลิมปิกครั้งนี้เรามีความหวัง นอกจากนี้นักกีฬาของสมาคมยังได้สิทธิ์เข้าร่วมพาราลิมปิกอีกคือ กรีฑา และอาจจะได้สิทธิ์กีฬายูโดอีกประเภทหนึ่ง”

ชื่นชมผลงานนักกีฬาฟุตบอลคนตาบอดไทย ซิวตั๋วพาราลิมปิกเกมส์ได้สำเร็จ

ทั้งนี้ทัพนักกีฬาฟุตบอลคนตาบอดทีมชาติไทยชุดนี้ ถือเป็นการได้สิทธิ์ในกีฬาประเภททีมเป็นครั้งแรกของไทยในมหกรรมกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ ตั้งแต่ไทยส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขัน

มีผู้เล่นประกอบด้วย ประครอง บัวใหญ่, กิตติกร บัวดี, ปัญญาวุฒิ คุพันธ์, สุริยะ ยิ่งชูรส, กิตติธัช วิมลวรรณ์, สนั่น เพชรกระจ่างสุข, เทิดเกียรติ บุญเที่ยง, บรรชา มูลเพชร มี พรชัย กสิกรอุดมไพศาล และ พู่กานต์ โด่งดัง เป็นผู้รักษาประตู

พร้อมด้วย ดร.ปัญญา หาญลำยวง ผู้จัดการทีม, ก้องเกียรติ ก้องแดนไพร หัวหน้าผู้ฝึกสอน, ชัยพร สนิทวงศ์ ณ อยุธยา, กฤตดนัย ก้องแดนไพร, ดต.วรสัณห์ พันธ์สวัสดิ์ ผู้ฝึกสอน และ ทิม สุพรรณโกมุท ประสานงานต่างประเทศ

ด้านโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลคนตาบอด ในพาราลิมปิก แบ่งเป็น 2 สาย ซึ่งทีมชาติไทย อยู่ในสายบี ร่วมกับ อาร์เจนตินา สเปน โมร็อกโก ส่วนสายเอ ประกอบด้วย บราซิล(แชมป์เก่า) ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส จีน

โดยจะแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่ม วันที่ 29 ส.ค.-1 ก.ย.64 คัดเอาที่ 1-2 ของแต่ละสาย เล่นรอบรองชนะเลิศ วันที่ 2 ก.ย.64 จากนั้น วันที่ 4 ก.ย.64 แข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ และ ชิงที่สาม

เกมมีประโยชน์กว่าที่คุณคิด ถ้าสงสัยตามไปดู

เมื่อพูดถึงเล่นผู้ใหญ่หลายคนก็หันหน้าหนี้แล้ว อาจด้วยลูกหลานที่บ้านติดเกมมากเกินไป แต่เกมเป็นเหมือนเหรียญ 2 ด้าน ที่หากเล่นให้เป็นประโยชน์มันก็จะเป็นประโยชน์ ถ้าเล่นให้เป็นโทษก็สามารถเป็นโทษได้ด้วย แต่ เกมมีประโยชน์กว่าที่คุณคิด ไปดูซิว่าจะมีประโยชน์ยังไงกันนะ

เกมมีประโยชน์กว่าที่คุณคิด
เกมมีประโยชน์กว่าที่คุณคิด