อาร์เจนตินาคว้าแชมป์โกปาได้สำเร็จหลังผิดหวังหลายปี

อาร์เจนตินาคว้าแชมป์โกปาได้สำเร็จหลังผิดหวังหลายปี

กรกฎาคม 14, 2021

สำเร็จจนได้หลังจากที่ผิดหวังนานแรมนานหลายปี เมื่อทีมชาติอาร์เจนตินา ผงาดเอาชนะ บราซิล ในศึกการแข่งขันฟุตบอลโกปา จะเป็นอย่างไรนั้นไปติดตามพร้อมกันกับ sportsfocusnews.com กับ อาร์เจนตินาคว้าแชมป์โกปาได้สำเร็จหลังผิดหวังหลายปี

อาร์เจนตินาคว้าแชมป์โกปาได้สำเร็จหลังผิดหวังหลายปี

            หลังจากทีมชาติอาร์เจนตินาผ่านสมรภูมิการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์โกปาจนเข้าไปถึงรอบชิงชนะเลิศนั้น เขาก็ได้พบกับคู่ปรับตลอดกาลอย่างบราซิล ที่เจอกันในรอบชิงหลายครับ แต่สุดท้ายก็พ่ายและผิดหวัง แต่มาในวันนี้ อาร์เจนตินาทำได้ เฉือนเอาชนะคู่แข่งอย่าง บราซิลได้สำเร็จ ด้วยประตูชัยชนะ 1-0 โดย อังเคิล ดิ มาเรีย นักเตะหนุ่มทีมชาติอาร์เจนตินา ในช่วงเวลาในเกมการแข่งขันนาทีที่ 22 และส่งผลให้

                นับเป็นประวัติศาสตร์อาร์เจนตินาที่นำถ้วยรางวัลแชมโคปามาคองได้เป็นสมัยที่ 15 ของทีมชาติฟ้าขาว หรืออาร์เจนตินา และถือเป็นครั้งประวัติศาสตร์สำหรับ ลิโอเนล เมสซี่ นักเตะทีมชาติดีกรีกับตัน เข้าร่วมทีมชาติอาร์เจนตินาในปี 2005 และนี่ถือเป็นการคว้าแชมป์โคปาครั้งแรกของเขาสำเร็จกับทีมชาติ และพาอาร์เจนตินาหวนคืนสู่แชมป์เปี้ยนอีกครั้งหลังห่างมา 28 ปีที่แล้ว ที่อาร์เจนตินาเคยได้แชมป์ในปี 1993

(อาร์เจนตินาคว้าแชมป์)

(อาร์เจนตินาคว้าแชมป์)

                ฟุตบอลโกปา เป็นการแข่งขันฟุตบอลนานาชาติของโซนอเมริกาใต้ จัดการแข่งขันขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 1916 แต่ก็ไม่ได้มีการจัดขึ้นเป็นประจำเป็นฐาน และหลังจากปี 1983 ได้มีการปรับรูปแบบการแข่งขันใหม่ เป็นการมีการแข่งขันฟุตบอลโกปาในทุก 2 ปี และหลังจากการแข่งขันในปี 2001 ได้มีการคาดเคลื่อนการแข่งงขันออกไปเป็น 3 ปี มีการจัดการแข่งขันขึ้นในปี 2004 และในปี 2007 สมาคมฟุตบอลในกลุ่มประเทศที่เข้าร่วมการแข่งขันได้มีการตกลงกันใหม่และเปลี่ยนระบบการแข่งขันใหม่ และจะมีการแข่งขันในทุกๆ 4 ปีแทน และหลังจากนั้นก็ครองระยะเวลานี้มาจนปัจจุบันในปี 2021

(ฟุตบอลโกปา)

(ฟุตบอลโกปา)

                สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ ก็เป็นสุดยอดทีมฟุตบอลอย่างอาร์เจนตินานที่สามารถคว้าชัยชนะได้สำเร็จ และหลังจากจบเกม ลิโอเนล เมสซี่ กับตันทีมชาตอาร์เจนตินา ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า “ผมพูดไม่ออกเลย ผมไม่คิดว่าความฝันของผมนั้นจะเป็นจริงได้ และมันไม่มีที่ไหนที่จะดีไปกว่าที่มาราคานาโซ สนามริโอสเตเดียม ประเทศบราซิล และผมขอมอแชมป์ให้แก่นักเตะที่ดีที่สุดในโลก มันเป็นสิ่งที่คอยเติมเต็มความใฝ่ฝันของเขาให้สมปรารถณา”

                และหลังจากนั้นเขาก็ได้วิดีโอคอลหาคนที่สำคัญที่สุดในชีวิตของเขาคือภรรยาของเขาพร้อมกล่าวว่าเขาทำได้ เขาสามารถลบคำสาปที่มีมายาวนานได้และพาทีมชาติอาร์เจนตินาคว้าแชมป์ได้สำเร็จด้วยความดีใจ และความปลื้มปิติเป็นอย่างมากของ ลิโอเนล เมสซี่

(เมสซี่โทรหาภรรยา)

(เมสซี่โทรหาภรรยา)

                พร้อมกับผู้ซัดประตูชัยให้กับทีมชาติอาร์เจนตินาอย่าง อังเคิล ดิ มาเรีย ได้ออกมาพูดกับสื่อว่า เราของคุณซึ่งกันและกัน เมสซี่ ได้บอกขอบคุณกับเขาที่ซัดประตูชัยและพาทีมคว้าแชมป์มาได้ เขากล่าวว่า เราสารชมารถรีแมตช์รอบชิงชนะเลิศนี้ได้สำเร็จแล้วเพราะนาย เป็นการรีแมตช์ที่ผมไม่สามารถลงเล่นได้ และต้องเป็นวันนี้ที่เราทำมันได้สำเร็จ (ที่สามารถคว้าแชมป์ได้) เมสซี่ขอบคุณผม และผมก็ขอบคุณเมสซี่

(อังเคิล ดิ มาเรีย)

(อังเคิล ดิ มาเรีย)

                สำหรับความสำเร็จครั้งนี้ของอาร์เจนตินาคว้าแชมป์โกปาได้สำเร็จหลังผิดหวังหลายปี นับเป็นประวัติศาสตร์สำหรับเหล่านักเตะและแฟนบอลเป็นอย่างยิ่ง และเราจะได้รอชมฟุตบอลโกปาที่เข้มข้นกว่าเดิมในอีก 4 ปีข้างหน้า และมาลุ้นชมกันว่าทีมชาติไหนจะได้คว้าแชมป์โกปาทีมต่อไป

แนะนำสำหรับแฟนการ์ตูนเจ้าหญิงจาก Disney 

ถ้าหากพูดถึงค่ายหนังการ์ตูนอนิเมชั่นที่ยอดฮิตทุกคนน่าพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ต้องค่าย  Disney ดิสนีย์ (Disney) เป็นค่ายหนังและการ์ตูนชื่อดังระดับโลกที่ครองใจแฟนๆ มายาวนาน เมื่อพูดถึงดิสนีย์หลายคนต้องนึกถึงไอคอนอย่างเจ้าหนูมิกกี้เม้าส์เป็นอย่างแรก แต่ที่โด่งดังและเป็นที่จดจำไม่แพ้มิกกี้เม้าส์ก็คือบรรดาเจ้าหญิงดิสนีย์ทั้งหลาย แนะนำ 5 เจ้าหญิงดิสนีย์ที่หาดูได้จาก disney+ hotstar

5 เจ้าหญิงดิสนีย์ที่หาดูได้จาก disney+ hotstar
5 เจ้าหญิงดิสนีย์ที่หาดูได้จาก disney+ hotstar