รู้จัก แซ็คคารี่ หนุ่มหล่อ หน้าตาดี นักฟุตบอลทีมชาติไทย

รู้จัก แซ็คคารี่ หนุ่มหล่อ หน้าตาดี นักฟุตบอลทีมชาติไทย

มีนาคม 7, 2022

รู้จัก แซ็คคารี่ หนุ่มหล่อ หน้าตาดี นักฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่น U19 ลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย เขาคือใคร มาจากไหน หาคำตอบได้จากที่นี่ ขอแนะนำให้รู้จัก แซ็คคารี่ สิงห์ บินรงค์ หนุ่มหล่อนักกีฬา ทีมชาติไทยรุ่น U19 ความหล่อนั้นกระแทกตากระแทกใจสาว ๆ ไปเต็ม ๆ ด้วยรูปร่างสูง หุ่นนายแบบ บวกกับหน้าตา และลีลาเท่ ๆ เวลาลงสนาม วันนี้ Sportsfocusnews ก็จะพาทุกคนมาทำความ รู้จัก แซ็คคารี่ หนุ่มหล่อ หน้าตาดี นักฟุตบอลทีมชาติไทย กันค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว ก็ตามไปชมกันเลย

ประวัติ แซ็คคารี่ ทีมชาติไทย รุ่น U19

ประวัติ แซ็คคารี่ ทีมชาติไทย รุ่น U19

ชื่อ-นามสกุล : แซ็คคารี่ สิงห์ บินรงค์

ชื่อเล่น: แซ็ค

เชื้อชาติ : ไทย-ออสเตรเลีย

ตำแหน่ง : กองหลังตัวกลาง

ส่วนสูง : 187 ซม.

สโมสร : บริสเบน รอร์ (ออสเตรเลีย)

**การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ทีมชาติไทย อยู่ในกลุ่มบี ร่วมกับ มาเลเซีย, เวียดนาม, กัมพูชา, สิงคโปร์ และออสเตรเลีย**

แซ็คคารี่ เตรียมความพร้อมสู้ศึกชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี

แซ็คคารี่ เตรียมความพร้อมสู้ศึกชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี

แซ็คคารี สิงห์ บินรงค์ ลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย ตำแหน่งกองหลัง ทีมชาติไทยรุ่น U19 จากสโมสร บริสเบน สไตรเกอร์ และเป็นหนึ่งใน 32 นักเตะ ชุดสู้ศึกชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี

โดยจะมีการเก็บตัวไปจนถึงวันที่ 3 สิงหาคม 2562 ก่อนที่จะคัดเลือกนักกีฬาให้เหลือ 23 คน เพื่อเข้าแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ที่ นครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 4-20 สิงหาคม 2562 การฝึกซ้อมครั้งนี้ ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง โดยเน้นไปที่การเล่นภายใต้คอนเซปต์ ทั้งการสร้างเกมจากแดนหลัง รวมถึงการกดดันแดนบน ที่ต้องสนับสนุนกัน

หลังการฝึกซ้อม แซ็คคารี่ สิงห์ บินรงค์ กองหลังลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย กล่าวว่า “การฝึกซ้อมกับทีมชาติไทยรุ่นนี้ มีความเข้มข้นสูงมากครับ เพื่อนร่วมทีมทุกคนต่างมีทักษะการเล่นที่สูงมาก ผมเองก็พยายามพัฒนาตัวเองขึ้นในทุกวัน เพื่อแสดงฝีเท้าของตัวเอง ผมสนุกที่ได้เรียนรู้กับสิ่งใหม่ๆมากมาย”

“ผมยอมรับเลยว่าอากาศที่ไทยกับออสเตรเลีย ค่อนข้างจะแตกต่างกันมาก ผมก็จะพยายามปรับตัวให้เร็วที่สุด การฝึกซ้อมครั้งแรกของผมกับทีมก็ค่อนข้างหนักพอสมควร เพราะพออากาศเปลี่ยน ร่างกายผมก็ป่วยทันที แต่ตอนนี้ก็ดีขึ้นเรื่อยๆ ที่ไทยนั้นร้อนมาก ส่วนที่ออสเตรเลียนั้นกำลังหนาว ผมก็พยายามปรับตัวให้เร็วที่สุด”

“เพื่อนร่วมทีมในทีมชาติทุกคนต่างมีความเป็นมืออาชีพสูงมาก หากเทียบกับที่สโมสรที่ออสเตรเลีย ทั้งเรื่องการกิน การพักผ่อนต่างๆ หลายคนต้องพยายามดูแลตัวเองให้ดีให้พร้อมที่สุดสำหรับการซ้อมสามครั้งต่อวัน”

“ส่วนสตาฟฟ์โค้ชก็พยายามช่วยเหลือผมอย่างเต็มที่ คือผมมีปัญหาที่ไม่ค่อยเข้าใจภาษาไทยเท่าไหร่ แต่ก็มีคนมาคอยช่วยเหลือ คอยอธิบายให้ ผมสามารถทำได้ตามที่โค้ชต้องการ”

“การมาทีมชาติครั้งนี้ก็ถือเป็นครั้งทีสองของผมแล้ว หลังได้มาร่วมเก็บตัวแบบสั้นๆในครั้งก่อน ครั้งก่อนผมพยายามเรียนรู้ให้ได้มากที่สุด และก็พยายามทำการบ้านให้กับตัวเองตลอดเวลาว่ายังมีจุดไหนที่บกพร่องอยู่บ้าง ตอนนี้ผมเข้าใจหลายอย่างมากขึ้น และผมก็จะพยายามพัฒนาตัวเองต่อไป”

“อีกเรื่องที่แตกต่างระหว่างฟุตบอลออสเตรเลียกับฟุตบอลไทยที่เป็นเรื่องสำคัญก็คือเรื่องสไตล์การเล่น ในส่วนของออสเตรเลีย จะพยายามเน้นเรื่องการวางบอลยาวให้แม่นยำเพราะคนออสเตรเลียส่วนใหญ่มีรูปร่างที่สูงและแข็งแกร่ง ในขณะที่ไทยมีนักเตะรูปร่างเล็ก เราก็จะพยายามเน้นต่อเกมไปแบบสั้นๆ แต่ให้มีความรวดเร็วเพื่อการลำเลียงบอลไปข้างหน้า”

แซ็คคารี่ ยังกล่าวอีกว่า “การเล่นเกมรับ ที่ออสเตรเลียจะเน้นเรื่องการเล่นกองหลังแบบสี่คน ที่เน้นปิดแนวกว้างไม่ให้เขาเข้าครอส ส่วนที่ไทย จะเล่นกองหลังแบบสามคน ที่เน้นคอมแพคต์พื้นที่ และต้องช่วยเหลือกันสอดซ้อนกันเป็นหลัก ซึ่งนี่คือสิ่งที่ผมต้องปรับตัวให้เร็วที่สุด !”

ทิ้งท้าย แซ็คคารี่ สิงห์ บินรงค์ ทีมชาติไทย รุ่น U19

เห็นไหมว่า แซ็คคารี่ สิงห์ บินรงค์ คนนี้ ไม่ได้มีดีแค่หน้าตาเพียงอย่างเดียว แต่เขาทั้งเก่ง ขยันฝึกซ้อม และมีความอดทน แน่นอนว่า ถ้าไม่เก่งจริง ไม่ได้เป็นถึงนักฟุตบอลทีมชาติไทยแน่นอนค่ะ ในระหว่างที่กำลังรอการคัดตัว หากใครรู้สึกเบื่อ ๆ เราขอแนะนำ เกมออนไลน์ Mobile น่าเล่น ปี 2021 บอกเลยว่าเล่นสนุก ไม่มีเบื่อแน่นอน