6 นักเตะที่มีค่าตัวแพงที่สุดในปี 2021

กรกฎาคม 9, 2021

ในทุก ๆ ปีของวงการฟุตบอลมักจะมีข่าวคราวเรื่องการซื้อขายตัวนักเตะ เพราะนอกจากนักฟุตบอลมืออาชีพนั้นจะเป็นซุปเปอร์สตาร์ประจำสนามแล้ว พวกเขายังเป็นอีกหนึ่งในอาชีพนักกีฬาที่สร้างเม็ดเงินให้กับวงการฟุตบอลรวมไปถึงไลน์สินค้าต่างๆอีกด้วย เพราะมีการซื้อขายเพื่อเสริมทัพของทีมใหญ่ทั่วโลก แต่ที่น่าจับตามองเป็นพิเศษก็ได้แก่ลีกเมืองผู้ดีอังกฤษ พรีเมียร์ลีก ลีกสูงสุดที่มีผู้ติดตามมากที่สุดของโลก นอกจากจะแข่งขันกันเรื่องความแข็งแกร่งในการแข่งขันแล้ว เรื่องการทุ่มเม็ดเงินมหาศาลเพื่อซื้อนักเตะเข้าร่วมทีมก็เป็นเรื่องที่น้อยหน้ากันไม่ได้ด้วยเช่นกัน สำหรับวันนี้เราจึงได้นำข้อมูลการประเมินราคา นักเตะที่มีค่าตัวแพงที่สุดในโลก 2021 จากการวิเคราะห์ของ CIES Football Observatory หน่วยงานที่มีหน้าที่ประเมินราคานักเตะประจำปีที่มีความน่าเชื่อถือมากที่สุด sportsfocusnews.com ได้นำเอา 6 นักเตะที่มีค่าตัวแพงที่สุดในปี 2021 ไปดูกันเลย

6 นักเตะที่มีค่าตัวแพงที่สุดในปี 2021

ฟิลิปเป้ คูติญโญ่
  1. ฟิลิปเป้ คูติญโญ่

นักเตะมากพรสวรรค์ขวัญใจแฟนๆเดอะ ค็อป จะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจาก ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ สตาร์ดังจากบราซิล ที่มาแจ้งเกิดอย่างรวดเร็วกับ”หงส์แดง”ลิเวอร์พูล พร้อมด้วยการจ่ายบอลอย่างสุดคม จนทำให้ได้กลายเป็นตัวหลักของทีมไปในที่สุด ซึ่งเป็นยอดกองกลางผู้ผสานงานกับแมสซี่ เรียกได้ว่าตอนที่อยู่พรีเมียร์ลีกในช่วงแรกนั้นเขาสามารถทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยม ก่อนที่จะพักยาวเนื่องจากอาการบาดเจ็บและฟอร์มการเล่นที่ไม่เหมือนเดิม ก่อนที่บาเซโลน่าจะจับมาเจียรไนใหม่ให้เข้าขากับตอนนักเตะต่างดาวได้จนเขามีชื่อเสียงและเป็นที่น่าจับตามองอีกครั้ง ค่าตัวของเขาที่ถูกตั้งไปประจำปี 2021 จึงอยู่ที่ 128 ล้านปอนด์

จาดอน ซานโช่
  1. จาดอน ซานโช่

จาดอน ซานโช ชื่อนี้อาจจะยังไม่คุ้นหูกันเท่าไหร่เพราะเขาค้าแข้งอยู่ในบุนเดสลีกา เยอรมัน แต่ล่าสุดเขาได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทัพสิงโตคำรามชุดใหญ่ ที่จะลงเล่นกับ สเปนและโครเอเชีย และหากบาร์เซโลน่ามีแมสซี่ ดอทมุนก็มีซานโช่เหมือนกัน เขาคือนักเตะที่เคลื่อนที่ไปกับบอลได้อย่างดีเยี่ยม จึงทำให้ทีมได้เปรียบอยู่เสมอ อีกทั้งยังเป็นนักเตะที่มียอดการแอสซิทเป็นจำนวนมากอีกด้วย ค่าตัวของเขาจึงอยู่ที่ 134 ล้านปอนด์

 เออร์ลิง ฮาแลนด์
  1.   เออร์ลิง ฮาแลนด์

ฮาแลนด์ได้จารึกชื่อตัวเองไว้บนประวัติศาสตร์ลูกหนังด้วยการสร้างสถิติใหม่ในฟุตบอลโลก 2019  คือการยิงคนเดียวไปถึง 9 ประตู ช่วยให้ทีมชาตินอร์เวย์ถล่มฮอนดูรัสไป 12-0 ซึ่งเป็นปีทองของเขาที่สามารถเรียกความสนใจจากเหล่าแฟนบอลด้วยความสามารถที่โดดเด่น ไม่ว่าจะเป็นความเร็ว ทักษะกับบอล การเลี้ยงบอล และการยิงประตู รวมอยู่ในนักเตะหนุ่มคนนี้ด้วยกันทั้งหมด และที่สำคัญ เขายังทำให้เอ็มบัปเป้และเนย์มาร์รู้สึกอึดอัดเสมอเมื่อทั้งสองทีมต้องเผชิญหน้ากัน ในปี 2021 เขาจึงได้รับการตั้งคาตัวไปที่ 138 ล้านปอนด์ และนักวิเคราะห์ทั้งหลายต่างคาดการว่าอีกไม่นาน เขาจะมีค่าตัวสูงขึ้นเป็นอันดับ 2 ของโลก

มาร์คัส แรชฟอร์ด
  1. มาร์คัส แรชฟอร์ด

กลายเป็นนักเตะทีมชาติอังกฤษอายุน้อยสุดที่เล่นในศึกยูโร รอบสุดท้าย 18 ปี 228 วัน ซึ่งเป็นนักเตะที่ค่อนข้างจะเหนือความคาดหมายของแฟนบอลหลาย ๆ คน เนื่องจากในช่วงฤดูกาล 2020 ทีมผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทำผลงานได้ไม่ดีนัก และรวมถึงตัวของ มาร์คัส แรชฟอร์ด ด้วยเช่น ที่ยังไม่สามารถสร้างผลงานได้อย่างโดดเด่นได้เป็นชิ้นเป็นอัน แต่ถึงอย่างไรก็ตาม เมื่อ CIES Football Observatory กล้าประกาศออกมาเช่นนั้น ก็หมายความว่าเขาคงมีอะไรดีบางอย่าง จึงมีราคาค่าตัวสูงถึง 150 ล้านปอนด์

  1. คีเลียน เอ็มบัปป้

คีเลียน เอ็มบัปป้ เป็นนักเตะอายุน้อยที่สุดด้วยวัย 19 ปี 183 วัน ที่ทำประตูได้ในฟุตบอลโลก และเขาเป็นเจ้าหนูมหัศจรรย์ที่เคยร่วมทัพกับทีมฟุตบอลโลกชุดใหญ่ของฝรั่งเศษและก็คว้าแชมป์ได้สำเร็จโดยนักเตะดาวรุ่งคนนี้ ที่ทำให้แฟนบอลทั่วโลกตะลึงในความสามารถที่รวดเร็ววิ่งฉีกหนีกองหลังของเยอรมันและซัดเข้าประตูได้สำเร็จ ภาพจำในวันนั้นทำให้เขากลายเป็นยอดนักเตะที่มีอายุน้อยที่สุดและมีราคาค่าตัวนักเตะประจำปี 2021 อยู่ที่ 159 ล้านปอนด์ ด้วยความเร็วอันน่าทึ่งทำให้เขาพุ่งทะยานสู่ดาวนักเตะของวงการฟุตบอลได้อย่างง่ายดาย

เนย์มาร์
  1. เนย์มาร์

 ถ้าพูดถึงชื่อนี้ทุกคนน่าจะรู้จัก เพราะเขาเป็นนักฟุตบอลที่มีชื่อเสียงที่สุด และโดดเด่นเป็นที่จับตามองของหลายสโมสร หากตัดเรื่องความก้าวร้าวและใจร้อนของเขาออกไปนั่นย่อมทำให้พ่อหนุ่มเลือดบราซิลเป็นนักเตะที่ดีที่สุดคนหนึ่งเลยก็ว่าได้ โดยเขาได้ฉายแววเก่งมาตั้งแต่สมัยยังเป็นเด็ก และเจิดจรัสเต็มที่ในช่วงที่อยู่กับทีมต่างดาวอย่าง บาร์เซโลนา ก่อนจะถูกดึงตัวไปร่วมลีกสูงสุดของฝรั่งเศสจนถึงปัจจุบัน และในต้นปี 2021 ที่มีค่าตัวที่ทีมปารีสได้ตั้งไว้ที่ 197 ล้านปอนด์ เป็นนักเตะที่มีค่าตัวแพงที่สุดในโลก 2021

และนี่เป็นนักฟุตบอลมืออาชีพที่มีค่าตัวที่แพงที่สุดในปี 2021 ซึ่งแต่ละคนเผื่อจะมาถึงจุดนี้ได้ ทุกคนต้องผ่านการฝึกฝนอย่างหนัก เพื่อทำให้ตัวเองเป็นคนที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด 

แนะนำบทความน่าสนใจ


คนเรียนเก่ง เขาทำกันอย่างไรนะ? น่าจะเป็นคำถามที่น้อง ๆ หลายคนสงสัย และต้องการหาคำตอบ จริงอยู่ว่า IQ ของคนเรามันได้มาไม่เท่ากัน ดังนั้น มันย่อมมีคนที่เก่งมากเก่งน้อยต่างกันไป ซึ่งส่วนนี้ต้องไปดูเรื่องความถนัด และพรสวรรค์ของแต่ละคนด้วย ความจริงการจะเรียนให้เก่ง มันไม่ใช่เรื่องยากอะไรเลย ถ้าน้อง ๆ รู้จัก 5 เคล็ดลับเรียนเก่ง ที่สร้างได้ด้วยตัวเอง ที่เลือกมาฝากในวันนี้ รับรองว่าน้อง ๆ จะประสบความสำเร็จในการเรียนแน่นอน

เคล็ดลับเรียนเก่ง ที่สร้างได้ด้วยตัวเอง
5 เคล็ดลับเรียนเก่ง ที่สร้างได้ด้วยตัวเอง