อันดับสโมสรฟุตบอล ที่มีมูลค่าสูงสุด

4 อันดับสโมสรฟุตบอล ที่มีมูลค่าสูงสุด

มิถุนายน 21, 2021

ต้องบอกว่าหนึ่งสิ่งที่ถือเป็นภาพจำในวงการค้าแข้ง หรือเป็นภาพจำกับแฟน ๆ ลูกหนัง ก็คือสโมสรฟุตบอล ที่แข้งเหล็กคนโปรดของเรา ทำงานให้อยู่ สโมสรฟุตบอลดัง ๆ ในต่างประเทศมีนับสิบนับร้อย แน่นอนว่ามูลค่าการสร้างของมัน ก็ยอมต่างกันออกไปตามปัจจัยต่าง ๆ ซึ่งเราเชื่อว่าแฟน ๆ หลายคนน่าจะต้องคำถามในใจแน่นอน ว่าสโมสรฟุตบอลแห่งไหนกันนะ ที่มีมูลค่าสูงสุด ถ้าคุณเองก็อยากรู้เรื่องนี้ วันนี้เรามี 4 อันดับสโมสรฟุตบอล ที่มีมูลค่าสูงสุด มาแนะนำ ส่วนจะเป็นสโมสรที่คุณเชียร์อยู่หรือไม่ ไปดูพร้อมกันได้เลย

4 อันดับสโมสรฟุตบอล ที่มีมูลค่าสูงสุด

  1. สโมสรเรอัล มาดริด มูลค่ารวมของสโมสร : 518,900,000 ยูโร
เรอัลมาดริด

Real Madrid Club de Fútbol หรือที่แฟนวงการลูกหนังรู้จักกันดีในนาม ราชันชุดขาว เรอัลมาดริด เป็นสโมสรฟุตบอลชื่อดังของประเทศสเปน ตั้งอยู่ที่กรุงมาดริดเมืองหลวงของประเทศ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1902 เล่นในลาลีกา และเป็นหนึ่งในสโมสรที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในวงการฟุตบอลศตวรรษที่ 20 โดยสามารถคว้าแชมป์ลาลีกาได้ทั้งสิ้น 32 สมัย ถ้วยโกปาเดลเรย์ 17 ครั้ง และยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก 11 สมัย ซึ่งเป็นสถิติสูงสุดของรายการ

ต้นกำเนิดของสโมสรฟุตบอลเรอัลมาดริดต้องย้อนกลับไปในช่วงที่กีฬาฟุตบอลได้ถูกนำเข้ามาเผยแพร่ในกรุงมาดริด โดยนักวิชาการและนักศึกษาของโครงการสถาบันการศึกษาเสรี (Institución Libre de Enseñanza) ซึ่งมีผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์และออกซ์ฟอร์ดรวมอยู่ด้วย พวกเขารวมตัวกันสร้างสโมสร ฟุตบอลคลับสกาย ขึ้นในปี ค.ศ. 1897 โดยเล่นกันประจำในวันอาทิตย์ตอนเช้าที่ย่านมองโกลอา และต่อมาได้มีการแยกตัวออกเป็น 2 สโมสรในปี 1900 ซึ่งมูลค่าของสโมสรในปัจจุบันสูงถึง 518,900,000 ยูโร เลยทีเดียว

  1. สโมสรบาร์เซโลน่า มูลค่ารวมของสโมสร : 482,600,000 ยูโร
บาร์เซโลน่า

มาต่อกันที่อีกสโมสรในสเปน อย่างทีมเจ้าบุญทุ่ม บาร์เซโลน่า หรือที่หลาย ๆ คนเรียกกันอย่างติดปากว่าบาร์ซ่า สโมสรแห่งนี้มีมูลค่า 482,600,000 ยูโร บาร์เซโลนา เป็นสโมสรที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1899 โดยผู้ที่เริ่มก่อตั้งคือ ฌูอัน กัมเป โดยเขาได้ออกประกาศว่า เขาต้องการที่จะตั้งทีมฟุตบอลขึ้นมา

ไม่น่าเชื่อว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีเกินคาด เมื่อมีผู้เข้าร่วมเป็นผู้เล่นถึง 11 คนด้วยกัน จากวันนั้นจึงทำให้มีสโมสรนี้ขึ้นมา รายการแรกที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในช่วงแรก โดยปี1902 สามารถเอาชนะได้ถ้วยแชมป์รายการ โกปามากายา เป็นรายการแรก จากนั้นก็ประสบความสำเร็จในการแข่งขันอีกหลายรายการ จนกลายมาเป็นสโมสรที่มีชื่อเสียง และมีแข้งเหล็กเก่งกาจระดับโลกอยู่มากมาย

  1. สโมสรบาเยิร์น มิวนิค มูลค่ารวมของสโมสร : 431,200,000 ยูโร
บาเยิร์น มิวนิค

อันดับ 3 ตกเป็นของสโมสรชื่อดังที่ดังอยู่ใจกลางกรุงมิวนิค ประเทศเยอรมันนี โดยสโมสรแห่งนี้มีมูลค่าสูงถึง  431,200,000 ยูโร และน่าจะเป็นสโมสรที่แฟน ๆ วงการค้าแข้ง ต้องการไปเยือนสักครั้งในชีวิตเช่นเดียวกัน นี่เป็นสโมสรฟุตบอลที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประเทศเยอรมัน โดยสามารถคว้าแชมป์ลีกสูงสุดอย่างบุนเดสลีกามาครองได้ถึง 24 คัร้ง แชมป์โลกสโมสรอีก 2 ครั้ง นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันอีกหลายรายการ ที่บาร์เยิร์นคว้าแชมป์ได้สำเร็จ โดยสโมสรแห่งนี้ก่อตั้งครั้งแรกปี ค.ศ. 1900 และมีชื่อเสียงยาวนานมาจนถึงปัจจุบัน

  1. สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มูลค่ารวมของสโมสร : 423,800,000 ยูโร
แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

มาต่อกันที่มูลค่าของทีมปีศาจแดงแมนยู ที่มีตัวเลขอยู่ที่ 423,800,000 ยูโร นี่เป็นสโมสรชื่อดังในพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ที่ทำผลงานในสนามออกมาอย่างน่าประทับใจเสมอ โดยสโมสรแห่งนี้ก่อตั้งครั้งแรกปี 1878 ในชื่อ นิวตัน ฮีท ช่วงฤดูกาล 1990-91 แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดคว้าแชมป์คัพ วินเนอร์ส คัพ โดยการเอาชนะบาร์เซโลนา จากสเปน ในนัดชิงชนะเลิศ แต่ปีต่อมาทีมทำผลงานไม่ดีนักในพรีเมียร์ลีก แต่หลังจากนั้นทีมก็พัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ จนกลายมาเป็นสโมสรชั้นนำ ที่คว้าแชมป์รายการต่าง ๆ ไปครองมากมายจวบเท่าปัจจุบัน

นี่คือ 4 สโมสรฟุตบอลชื่อดัง ที่ทาง sportsfocusnews เอามาแนะนำจากการแข่งขันลีกต่าง ๆ ซึ่งเป็นลีกระดับโลก ที่มีมูลค่าสูงสุด จะเห็นว่ากว่าที่แต่ละทีม จะก้าวขึ้นมาประสบความสำเร็จ และเป็นที่ชื่นชอบของแฟนบอลทั่วโลก มันไม่ใช่เรื่องง่ายและต้องใช้เวลา ส่วนครั้งหน้าเราจะมีมูลดี ๆ เกี่ยวกับวงการกีฬารูปแบบไหนมาแนะนำ อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ

อัพเดทข่าวสำหรับคอหนัง เซ็งไปตาม ๆ กัน เพราะไม่สามารถเข้าชมหนังที่ชื่นชอบในโรงภาพยนตร์ได้ เนื่องจากสถานการณ์โควิด แต่ถึงอย่างนั้นรายชื่อหนังใหม่น่าดู ก็โผล่ออกมาทักทาย ให้เราลงลิสต์เอาไว้เพียบ ว่าถ้าโรงหนังเปิด เราจะซื้อตั๋วเข้าไปดูเรื่องไหนบ้าง เชื่อว่า 4 หนังใหม่น่าดู จ่อคิวรอเข้าฉาย ที่จะนำเสนอในวันนี้ ต้องอยู่ในลิสต์หนังน่าดูของคอหนังหลายคนอย่างแน่นอน